முதன்மை உள்ளடக்கத்திற்குச் செல்

தற்காலிக நினைவகம், வரலாறு மற்றும் மீட்டமைப்பு

Settings பக்கத்தில் சேமிக்கப்பட்ட DNS பதில்களைப் புதுப்பிக்கலாம், சமீபத்திய செயல்பாடுகளைச் சரிபார்க்கலாம், மற்றும் செயலி அமைப்புகளை இயல்புநிலை மதிப்புகளுக்கு மீட்டமைக்கலாம்.

DNS தற்காலிக நினைவகத்தை அழித்தல்​

DNS பதில்களை அவற்றின் TTL காலாவதியாகும் வரை Mudfish தற்காலிக நினைவகத்தில் (cache) சேமித்து வைக்கிறது. தளத்தின் முகவரி மாறியிருந்தால், Settings → Connection Method & Management → Flush Cache என்பதை அழுத்தி அடுத்த வினவலிலிருந்து புதிய பதிலைக் கோரலாம். இந்த அம்சம் Mudfish-இன் தற்காலிக நினைவகத்தை மட்டுமே அழிக்கும். குறிப்பிட்ட பயன்பாடுகளில் தனியான DNS தற்காலிக நினைவகம் இருக்கலாம்.

DNS தற்காலிக நினைவகம் மற்றும் மீட்டமைப்பு — Mudfish DNS 0.1.3 (Linux)
DNS தற்காலிக நினைவகம் மற்றும் மீட்டமைப்பு — Mudfish DNS 0.1.3 (Linux)

சமீபத்திய டொமைன்கள்​

வரலாறு பதிவு செய்யும் அம்சம் இயல்பாகவே அணைக்கப்பட்டுள்ளது. Settings பகுதியில் Show recent domains & log web events என்பதை இயக்கி அமைப்புகளைப் பயன்படுத்தினால், Start/Stop திரையில் சமீபத்திய 32 உருப்படிகள் வரை பார்க்கலாம். DNS வினவல்கள் காட்டப்படும்; Windows/Linux-இல் வலைப் பாதுகாப்பு இயக்கப்பட்டிருந்தால் வலை இணைப்புகளும் காட்டப்படும். வலைப் பாதுகாப்பு அணைக்கப்பட்டிருந்தாலும் DNS வினவல்களைக் காட்ட முடியும்.

சமீபத்திய DNS வினவல்கள் — Mudfish DNS 0.1.3 (Linux)
சமீபத்திய DNS வினவல்கள் — Mudfish DNS 0.1.3 (Linux)

DNS வினவல் பதிவு உள்ளது என்பதற்காகப் பயனர் குறிப்பிட்ட வலைத்தளத்தைப் பார்வையிட்டார் என்று அர்த்தமல்ல. வலை இணைப்புகளில் Split transmission completed என்பது ஆரம்பத் தரவு வெற்றிகரமாக அனுப்பப்பட்டது என்பதையே குறிக்கிறது தவிர, வலைத்தளம் சாதாரணமாகப் பதிலளித்தது என்று பொருளல்ல.

Clear List, DNS நிறுத்தம் அல்லது அமைப்புகளைப் பயன்படுத்துதல் ஆகியவற்றைச் செய்யும்போது திரையில் உள்ள வரலாறு அழிக்கப்படும். Windows மற்றும் Linux-இல் பதிவுசெய்யப்பட்ட வலைப் பாதுகாப்பு செயலாக்க முடிவுகள் சேவைப் பதிவிலும் (service log) இருக்கும். பட்டியலை அழிப்பதாலோ அல்லது DNS-ஐ நிறுத்துவதாலோ சேவைப் பதிவு நீக்கப்படாது.

அமைப்புகளை மீட்டமைத்தல்​

Settings → Connection Method & Management → Reset to Defaults என்பதை அழுத்தி, Reset All Settings மூலம் உறுதிப்படுத்தவும். சேவையகங்கள், பயன்பாடுகள் மற்றும் டொமைன் விதிகள், வலைப் பாதுகாப்பு, Proxy, வரலாறு, தானியங்கி தொடக்கம் உள்ளிட்ட அனைத்துச் சேமிக்கப்பட்ட அமைப்புகளும் திருத்தப்பட்ட மாற்றங்களும் மீட்டமைக்கப்படும். காட்சி மொழி சாதனத்தின் மொழியாக மாறும்.

DNS இயங்கிக்கொண்டிருந்தால் இயல்புநிலை அமைப்புகளுடன் மீண்டும் தொடங்கும்; அப்போது ஏற்கனவே உள்ள இணைப்புகள் துண்டிக்கப்படலாம். நிறுத்தப்பட்ட நிலையில் இருந்தால் அதே நிலையிலேயே இருக்கும். சேமிக்கப்படாத மாற்றங்களை மட்டும் ரத்து செய்ய Revert என்பதைப் பயன்படுத்தவும்.

வாடிக்கையாளர் ஆதரவிற்குப் பிழையறிதல் தகவல்களை அனுப்ப சிக்கலைத் தெரிவித்தல் பகுதியைப் பார்க்கவும்.