Pamamahala ng Pagbabahagi ng Internet sa Muddog
Ang Muddog ay isang P2P VPN kung saan nagbabahaginan ng linya ng internet ang mga kalahok. Kung paanong ginagamit mo ang linya ng ibang kalahok, maaari ding kumonekta sa internet ang ibang kalahok sa pamamagitan ng iyong computer. Sa pagkakataong ito, gagamitin nito ang bandwidth ng iyong linya at maaaring lumabas sa mga external na serbisyo na kumonekta sila gamit ang iyong public IP.
Pagkakaiba ng Koneksyon sa VPN at Pagbabahagi ng Internet
Magsisimula ang pagbabahagi kapag na-install ang package sa Linux at Windows, at kapag unang pinatakbo ang app at inaprubahan ang background service sa macOS. Pagkatapos nito, awtomatikong tatakbo ang serbisyo tuwing bubuksan mo ang iyong computer. Nagbabahagi ito kahit nakakonekta ka man o hindi sa iyong personal na VPN.
| Aksyon | Aking VPN | Pagbabahagi ng Aking Internet |
|---|---|---|
| Pagsisimula ng serbisyo | Kailangan mong direktang kumonekta. | Awtomatikong nagsisimula. |
| Pagkonekta sa VPN | Gumagamit ng linya ng ibang kalahok. | Patuloy na gumagana. |
| Pag-disconnect | Bumabalik sa kasalukuyang linya ng internet. | Patuloy na gumagana. |
| Pagsasara ng window ng app | Mananatili kung nakakonekta na. | Patuloy na gumagana. |
| Paghinto ng serbisyo o pag-alis ng package | Nagtatapos. | Nagtatapos. |
Kahit baguhin mo ang mga setting ng personal na VPN sa app gaya ng saklaw ng paggamit ng VPN, bansa, o MTU, hindi nito ire-restart ang kasalukuyang sesyon ng pagbabahagi.
Pagsuri sa Status ng Pagbabahagi
Sa Koneksyon → Pagbabahagi ng Aking Internet, suriin ang status at ang bilang ng Mga Nakakonektang User.
- Nagbabahagi, 0 user: Naghihintay ng koneksyon mula sa ibang mga user.
- Nagbabahagi, 1 o higit pang user: Nagbabahagi ng internet sa mga nakakonektang user.
- Kumokonekta Muli: Awtomatikong sinusubukang muli ang koneksyon sa pagbabahagi.
- Hindi Makakonekta sa Serbisyo: Hindi masuri ng app ang status ng serbisyo. Huwag itong ipagpalagay na tapos na ang pagbabahagi.
Kapag binuksan mo ang Detalye ng Koneksyon sa bahaging ito, makikita mo ang ibinahaging naipadala at natanggap na data at ang mensahe ng status. Maaaring tingnan ang kasaysayan ng paggamit ng ibang kalahok sa iyong linya sa Talaan ng Koneksyon at Relay.
Paghinto o Muling Pagsisimula ng Pagbabahagi
Walang switch sa app para patayin lamang ang pagbabahagi. Upang ihinto ang pagbabahagi, ihinto o alisin ang background service sa paraang angkop sa iyong operating system. Kapag inihinto mo ang serbisyo, magtatapos din ang iyong VPN, at hindi ka makakagawa ng bagong koneksyon sa VPN habang nakahinto ang serbisyo.
Linux
Upang ihinto lamang ang kasalukuyang tumatakbong serbisyo, gamitin ang sumusunod na command:
sudo systemctl stop muddog-engine.service
Kung ayaw mo ring awtomatikong magbahagi sa susunod na pag-boot, pagsabayin ang paghinto at ang pag-disable ng awtomatikong pagpapatakbo:
sudo systemctl disable --now muddog-engine.service
Upang gamitin itong muli at buksan din ang awtomatikong pagpapatakbo tuwing magbu-boot, gamitin ang sumusunod na command:
sudo systemctl enable --now muddog-engine.service
Windows
Sa PowerShell na pinatakbo bilang Administrator, ihinto ang kasalukuyang serbisyo:
Stop-Service -Name muddog-engine
Kung ayaw mo ring magbahagi sa susunod na pag-boot, patayin ang awtomatikong pagpapatakbo at ihinto ang serbisyo:
Set-Service -Name muddog-engine -StartupType Disabled
Stop-Service -Name muddog-engine
Upang simulan muli ang pagbabahagi at buksan din ang awtomatikong pagpapatakbo tuwing magbu-boot, gamitin ang sumusunod na command:
Set-Service -Name muddog-engine -StartupType Automatic
Start-Service -Name muddog-engine
macOS
Sa menu bar ng macOS ng app, piliin ang Service → Remove Background Service and Quit. Aalisin nito ang background service at isasara ang app. Mananatili ang file ng app, mga setting ng user, at ang talaan ng koneksyon at relay.
Upang gamitin itong muli, patakbuhin ang Muddog sa /Applications at kumpletuhin ang kinakailangang pag-apruba sa serbisyo. Kapag pinatakbo muli ang app, susubukan nitong irehistro ang serbisyo kaya maaari ding magpatuloy ang pagbabahagi. Maaaring buksan ang screen ng pag-apruba sa pamamagitan ng Service → Background Service Settings….
Kapag Gagamitin Muli
Kapag nagsimula ang serbisyo, magsisimula ring muli ang pagbabahagi. Awtomatikong kokonekta muli ang app sa serbisyo, ngunit kailangan mong pindutin ang Ikonekta ang VPN upang ikonekta muli ang iyong personal na VPN.
Sa Linux at Windows, kapag nag-reinstall o nag-update ka ng package, muling ie-enable at sisimulan ang serbisyo sa proseso ng pag-install. Sa macOS, magsisimula itong muli pagkatapos patakbuhin muli ang app at aprubahan ang serbisyo. Kung hindi ka na lalahok pa, gamitin ang Pag-alis ng Package.